Thủ thuật khi Samsung Z3 vô tình rơi vào nước

Làm gì khi Samsung Z3 rơi vào nước? Có thể vì sơ ý mà các bạn làm điện thoại bị rơi xuống nước trong thời hạn ngắn, chẳng hạn như bỏ quên trong túi quần và đem quần đi giặt. Hẳn các bạn sẽ bối rối không biết làm gì khi điện thoại rơi vào nước. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn gần như tất cả các bước xử lí kịp thời để tránh bị đoản mạch trước khi mang ra địa chỉ cho thợ chuyên nghiệp fix lỗi.

B1: Lấy Samsung Z3 ra khỏi môi trường nước

Tất nhiên đây là bước đi tiên phong cần phải làm rồi đúng không nào? sau đó hãy lấy ngay thuận tiện tắt nguồn để tránh bất kể mạch bị chập do nước xâm nhập. Nếu máy đang ở trong tình trạng sạc pin, nhớ cắt nguồn điện từ dây sạc trước khi lấy điện thoại ra khỏi môi trường nước, hãy bình tĩnh nếu không bạn sẽ gặp nguy hiểm như là bị điện giật.

Còn nếu máy của các bạn đang ở chế độ tắt nguồn, bạn cũng không nên bật khởi động nếu không khả năng “cấp cứu” sẽ trở nên tồi tệ hơn đấy, trường hợp xấu nhất là có thể bạn sẽ không sử dụng chiếc điện thoại vào nước này nữa.

B2: nhanh chóng tháo pin, thẻ sim và bàn phím

Sau khi vớt điện thoại ra khỏi môi trường nước các bạn hãy đặt chúng lên chiếc khăn khô càng thấm nước càng tốt

Đối với các điện thoại bàn phím sau khi đã tháo pin, thẻ nhớ và sim, sử dụng tô vít để tháo khung vỏ thiết bị phía ngoài, nhớ tháo cả bàn phím nhé.

Đối với điện thoại smatrphone như Samsung Z3 chẳng hạn thì công đoạn này đơn giản hơn. Chủ nhân hãy dựng thiết bị theo chiều đứng để nước tự dộng chảy xuống theo gần như tất cả các khe hở, đồng thời dùng sức của cánh tay, lắc mạnh sang bên trái và bên phải để nước bị bắn ra ngoài.

Đặc biệt, đối với cả hai loại máy, chúng ta không được phép sử dụng thiết bị sấy. Bởi sức nóng và lực gió trong thiết bị thổi nước vào sâu hơn, ngấm vào gần như tất cả các vi mạch và làm cho thiết bị mau chóng bị hỏng hơn. Nếu điện thoại bị rơi xuống nước mà các bạn dùng phương pháp trên vẫn thấy nước còn đọng lại nhiều thì việc lúc này là sử dụng khăn giấy, nhẹ nhàng len vào tất cả các khe hở để thấm nước. Sau đó, các bạn mới có thể sử dụng mấy sấy.

>>> Bạn đang muốn thay màn hình cho cho samsung j7. Tham khảo tại đây nhé: thay man hinh samsung j7

Để xịn hơn, các bạn có thể dùng máy hút bụi, bởi thiết bị hút ngược trở vào nước và tất cả bụi bẩn đang bám trên thiết bị, sẽ khiến cho công cuộc “cấp cứu” của chính bạn kịp thời hơn.

Dữ liệu cũng được lưu cả trên sim nữa, vì thế, dùng khăn giấy khô để lau sim và đặt ngay ra nơi có ánh nắng chiếu gián tiếp, việc này sẽ tương trợ bạn lấy lại được danh bạ điện thoại có ở trong sim.

Nước là chất dẫn điện khá ổn, duy nhất là nước muối. Nếu sơ ý, chiếc Samsung Z3 của bạn bị rơi xuống nước biển mặn, lưu ý là không được sấy khô hoặc khởi động máy bởi cả hai quy trình này làm cho lượng muối có trong nước co lại và bám vào vi mạch, dẫn đấn cháy,chập và không thể fix lỗi thiết bị. Trong trường hợp này chỉ nên lâu khô lại bằng khăn, có thể dùng máy hút bụi mini để hút tất cả hạt muối này ra.

B3: Hút ẩm cho Samsung Z3

Hút ẩm là quá trình xử lý thiết bị làm cho chúng không bị oxy hóa khi điện thoại bị rơi xuống nước. Có rất nhiều phương án để hút ẩm cho máy, nhưng quy trình lấy liền hiệu quả và cực kì đơn giản đó là đặt máy vào trong hộp nhựa có đựng gạo.

Bởi những hạt gạo có khả nặng hút ẩm khá cao, bởi vậy các hơi ẩm còn vương trên mọi bộ phận của điện thoại bị rơi xuống nước sẽ được gạo hút hết trong 1 đến 2 ngày, để tốt hơn các bước tiến hành khoảng mấy giờ đồng hồ các bạn lại trở điện thoại để cam đoan bất kỳ mặt của điện thoại được hút ẩm nhé. Nên hạn chế vùi sâu vào trong thùng gạo bởi sẽ khiến có bột cám rơi tất cả tất cả khe của thiết bị làm nghẽn bất kể tĩnh mạch của máy.

>>> Chờ đã có phải bạn đang tìm kiếm một nơi thay mặt kính cho samsung z3 . Click vào đây nhé: thay mặt kính samsung z3 

Bên cạnh đó, có những cách thức để bạn hút ẩm cho điện thoại như đặt máy trên tivi, máy điều hòa hoặc lò vi sóng. Bởi khi tất cả sản phẩm này làm việc sẽ phát nhiệt kèm thông hơi hỗ trợ thoát hơi nước trong điện thoại của các bạn nhanh hơn.

Các bạn cũng có thể để điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, nhưng cách thức này thật sự không hiệu quả vì chính ánh nắng nóng cũng sẽ gây ra hơi nước.

Nhiều bạn có sử dụng thành phẩm bóp hơi dùng để thổi bụi cho máy tính, các bước tiến hành này dùng cũng tương đối ổn nhưng không thật sự hiệu quả. bởi làn gió không thể chạm mạnh vào các khe hẹp của máy.

Các loại gói hút ẩm cũng là cách thức xịn nhưng không thật sự hiệu quả bởi chính các gói hút ẩm đó đã hấp thu một lượng nước nhỏ vào bên trong bất kể hạt. Nếu dùng cách thức này các bạn nên xem lại thấp nhất 5 tiếng 1 lần để trăm phần trăm rằng bất kể gói hút ẩm vẫn phát huy tác dụng.

Bước 4: Khởi động để xem lại máy

Thật vui mừng nếu điện thọai đẹp yêu quý của bạn vẫn làm việc phải không nào ?Sau khi hoàn thành 3 bước trên, xem lại lần cuối mọi khe góc của máy để 100% thiết bị đã khô hoàn toàn. Nếu thiết bị bị vào nước muối thì bạn dùng cồn để lau lại 1 lần cuối phía ngoài để 100% cặn muối đã biến mất nhé.

Cũng có thể dùng tăm bôn hoặc khăn khô để lau thiết bị. Sau đó, lắp tất cả máy móc trong đó khung thiết bị, khe sim thẻ nhớ.

Việc khởi động giá trị nếu thiết bị chạy nội dung và hệ điều hành bình thường. Giả sử trong trường hợp khi đang bật nguồn hoặc sạc pin mà máy phát ra tiếng kêu hoặc có mùi cháy khét thì ngay lập tức bạn phải tắt ổ điện đi nhé.

>>> Các bạn đang có nhu cầu cách khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016. Hãy khám phá ngay: khắc phục lỗi tin nhắn không gửi được trên Galaxy A5 2016 nhé!

Còn nếu bật nguồn không lên, sạc pin cũng không khởi động được thiết bị. Thì trường hợp này thiết bị đã bị nhiễm nặng, cần lấy ngay thuận tiện mang ra cho thợ sửa đẳng cấp gần chỗ các bạn nhất để có cách làm xử lý kịp thời.

Hy vọng với cách làm trên, các bạn có thể cứu được Samsung Z3 của mình trong trường hợp bị rơi vào nước.

Thủ thuật khi Samsung Z3 vô tình rơi vào nước
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit