Thủ thuật chụp ảnh trên Oppo neo 5 một cách tuyệt vời nhất

Người dùng hiện tại khi chọn smartphone thường dành mối quan tâm đặc biệt cho độ phân giải trên camera của máy. Những không hiếm ai quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo neo 5 để tạo ra những bức ảnh tuyệt vời nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Biết cách sử dụng chế độ tự động

Biết cách sử dụng chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ hỗ trợ các bạn chụp được các bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng thời điểm nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho thích hợp cùng bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo neo 5

Một yếu tố cốt yếu hỗ trợ hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Bởi vậy, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu các bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách tuyệt vời, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo neo 5

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng có bóng cây thì các bạn sẽ khó có thể nắm bắt được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết điện thoại di động hiện tại đều cho phép bạn chụp ở chế độ này cùng dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn , đặc biệt là trên Oppo neo 5.

Dẫu vậy, không phải thời điểm nào các bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại cùng nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường dẫn đến hầu hết ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể dẫn đến các bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo neo 5 chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay cảm ứng cho oppo neo 5 tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay cảm ứng oppo neo 5 tại trung tâm Q.1, HCM

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên hầu hết thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu các bạn có một chiếc điện thoại cùng cảm biến cùng tỷ lệ 16:9 như Oppo neo 5. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của bạn không bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ mang đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Hầu hết các chi tiết tối thiểu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.

Bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng tương tự như Lightroom hoặc bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay màn hình cho oppo n3 tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay màn hình oppo n3 tại trung tâm Q.1, HCM

6. Nâng cấp ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo neo 5

Các bạn không nhất thiết phải sử dụng ứng dụng camera mặc định trên di động̣ của các bạn. Hãy kiểm chứng trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm review cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera tuyệt vời đối cùng các thiết bị chạy Android. Nếu các bạn đang dùng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên