Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu

Nếu bạn dùng iCloud Drive để đồng bộ tập tin lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm bộ phận không nhỏ dung lượng mạng. Tắt khả năng này đi khi không có Wi-Fi là một các bước để tiết kiệm 3G, vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

>>> Nếu có mong muốn thay mặt kính cho Iphone 7. Xin mời tham khảo tại: https://thanhtrungmobile.com/thay-mat-kinh-iphone-7-plus.html

Tắt tự động nâng cấp bằng mạng di động

Thiết lập mặc định, iPhone và iPad sẽ tự tải về tất cả các bản nhạc, phần mềm, kho sách và cập nhật ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt gần như tất cả các tùy chọn này hoặc chỉ cho tải về thông qua mạng Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

Tắt Wi-Fi Assist

Được bổ sung trên iOS 9, Wi-Fi Assist là khả năng trợ giúp tự động chuyển sang dùng nội dung viễn thông khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

>>> Có mong muốn thay mặt kính cho iphone 5 ư? Truy cập ngay tại đây nhé https://thanhtrungmobile.vn/thay-mat-kinh-iphone-5-s-c.html

Giám sát tất cả phần mềm dùng nhiều nội dung

Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của hầu hết phần mềm. với tất cả các ứng dụng không tối thiểu, các bạn có thể tắt đi nhằm tiết giảmnội dung. Xem thống kê ở, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm

Trên iOS, có các phần mềm như Facebook, Twitter, Mail… dù bạn không mở nhưng nó vẫn chạy ẩn và liên tục cập nhật nhằm đẩy thông báo, làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có những thông tin tuyệt vời nhất. Đây cũng là lý vì mà 1 vài người dùng nó rằng cứ mở 3G lên dù không làm gì nhưng vẫn thấy dung lượng giảm, trừ tiền trong id. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

Hạn chế streaming nhạc hiệu năng cao

Apple đã cho phép người dùng stream nhạc giá trị cao tất cả là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng tốt, nó sẽ có dung lượng càng to và tiêu tốn nhiều nội dung 3G. do thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ khả năng này bằng phương pháp vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

>>> Nếu các bạn có nhu cầu thay vỏ cho iPhone 7. Truy cập ngay tại https://thanhtrungmobile.vn/thay-vo-iphone-7-plus.html

Chỉ dùng 3G khi cần thiết

Sau khi thực hiện gần như tất cả các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng dùng, các bạn hãy tắt nội dung di động và chỉ mở lên khi thiết yếu. cách làm này nên ứng dụng với tất cả các các bạn đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng các bước vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data.

Phương pháp giúp tiết kiệm chi phí 3G một cách tối ưu
Đánh giá bài viết

Tag mới:

  • ,phương pháp 3G
Tác giả: caotufit