Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony Z vào ban đêm

Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony Z có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm ảnh hưởng đến đôi mắt, bởi vì thế việc giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi sử dụng.

Dưới đây là 1 vài ứng dụng dành cho các thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình cảm ứng để giúp bảo vệ mắt người dùng khi dùng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng điện thoại di động.

Night Mode

Night Mode là ứng dụng được ra đời với mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng.

Vì chỉ cần một công dụng duy nhất, bởi vì vậy Night Mode có giao diện rất đơn giản, cùng tính năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình cảm ứng trên smartphone có thể đạt được.

>>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay cảm ứng cho sony z tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay cảm ứng Sony Z tại trung tâm Q1. HCM

Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình điện thoại di động để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng di động̣ thông minh trong điều kiện thiếu sáng, giúp mắt người dùng không bị tổn thương.

Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình cảm ứng smartphone từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ sử dụng ban đêm khi cần.

Screen Dimmer


Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ tất cả tính năng cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự tương trợ của ứng dụng Screen Dimmer.

Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình điện thoại di động xuống thấp hơn cả mức sáng thấp nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này giúp người dùng tránh trạng thái đau đầu hay đau mắt khi sử dụng smartphone trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

Tuy nhiên, Screen Dimmer mang đến nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời hạn để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình. Đây là khoảng thời hạn mà người dùng thường dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

>>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho sony z1 compact tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay màn hình Sony Z1 compact tại trung tâm Q1. HCM

Hơn nữa, người dùng có thể trả phí để sử dụng mọi tính năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có tính năng điều chỉnh tông màu của màn hình, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình cảm ứng di động̣ thông minh, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình mặt kính sang màu đỏ hoặc nâu để không ảnh hưởng đến giấc ngủ sau khi dùng điện thoại thông minh.

Thêm vào đó, nếu dùng điện thoại di động với màn hình cảm ứng công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình mặt kính xuống mức thấp sẽ giúp kéo dài thời gian dùng pin trên sản phẩm đầu ra, bởi tất cả điểm ảnh màu đen trên màn hình mặt kính AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên